รู้หรือไม่ เนยแท้ เนยผสม เนยเทียม แตกต่างกันอย่างไร? เนยเป็นวัตถุดิบที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการประกอบอาหารหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน หรือเบเกอรี่และขนมปังต่างๆ เนื่องจากเนยสามารถเพิ่มรสชาติ สัมผัส และความนุ่มนวลให้แก่อาหารได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม เนยที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลายประเภท ได้แก่ เนยแท้หรือเนยสด (Pure Butter) เนยเทียม (Margarine) และเนยผสม (Butter Blend หรือ Compound... อ่านต่อ