เป็นสาร Emulsifier ตัวหนึ่ง มีลักษณะเป็นครีมสีขาว ออกเหลือง ใช้ในการทำเค้กที่มีไขมันเป็นส่วนผสมหลักทุกชนิด มีคุณสมบัติ ดังนี้
– ช่วยให้เกิดการรวมตัวที่ดีของของเหลวและไขมัน มีลักษณะส่วนผสมที่เนียน ไม่แยกชั้น
– มีวิธีการผสมที่ง่ายและรวดเร็ว คือ แบบขั้นตอนเดียว ประหยัดเวลา
– ช่วยให้เค้กมีปริมาตรเพิ่มมากขึ้น เค้กฟูเบา ละเอียด และที่สำคัญคือมีความนุ่ม
– เค้กที่ได้รักษาความใหม่สดไว้ได้นานโดยเนื้อเค้กไม่แห้ง
ปริมาณใช้ 12-15% ของน้ำหนักแป้ง
**การเก็บรักษา ควรเก็บในภาชนะที่ปิดสนิท ตั้งไว้ในสถานที่เย็น อย่าให้สัมผัสแสงแดดโดยตรง ควรให้ห่างไกลจากสารที่มีกลิ่น เพราะ EC-25K เป็นสารที่ดูดกลิ่นอื่นได้ง่าย**
฿70.00